Fri 12:04:19 - 08-04-2016

Phở - Món ăn ngon Việt Nam

Tin này không phải là tin VIP

Có lẽ phở là món ăn đặc trưng của ẩm thực truyền thống Việt, bởi món ăn này xuất hiện tại khắp mọi nơi tại đất nước Việt Nam, từ thành thị đến nông thôn, từ nhà hàng thượng hạng đến những quán ăn ngoài đường phố.

Nguồn gốc của phở

Phở chính là sự sáng tạo của người Việt khi giao lưu với văn hóa ẩm thực Pháp. Theo ghi chép trong từ điển Gustave Hue (Dictionnaire Annamite – Chinois – Français) xuất bản năm 1937 món PHỞ có tên là pot au feu (pô-tô-phơ). Pot au feu – món súp hầm thịt bò là món ăn truyền thống của Pháp. Xét về nguyên liệu thì nồi nước súp cổ truyền của người Pháp gần giống nồi nước dùng nấu phở trừ rau củ.

Người Pháp sống ở Đông Dương với nỗi nhớ quê hương và các món ăn dân tộc họ nên họ đã bày cho những người đầu bếp Việt Nam nấu món phở này. Thấy món ăn hấp dẫn dễ ăn, người Việt đã sáng tạo món súp bò của Pháp bằng cách dùng thêm nhiên liệu Việt Nam có sẵn như gừng nướng, quế, bánh đa tươi thái sợi. Nước dùng thì được nấu như nước dùng của món Pot au feu bao gồm: đuôi, gân, sườn, đùi thăn, dạ dày, bạc nhạc hầm chung với hành củ, quế, hoa hồi và hạt tiêu.

Phở là món ăn của Bắc Kỳ (theo từ điển của Pháp sau này họ dịch là soupe tonkinoise – súp Bắc Kỳ). Điều này khẳng định nguồn gốc của phở là ở miền Bắc. Nếu bắt gặp những quán phở ở nước ngoài (Singapo, Trung Quốc, Nhật Bản) thì họ có ghi bằng tiếng Việt: phở bò Việt Nam (Vietnamese Nalle phở noodle soup with sliced rare beef and well done beef brisket).

Phở chính là sự sáng tạo tuyệt vời trong lịch sử ẩm thực Việt Nam. Đó cũng là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực Việt trong quá trình giao lưu với văn hóa ẩm thực phương Tây.

Phở Việt Nam ngày nay

Hiện nay, mọi người khá là bận rộn với công việc hằng ngày, không có nhiều thời gian để có thể chế biến món phở một cách hoàn hảo nhất. Cho nên, DH Foods thêm vào bữa ăn hằng ngày món Phở Ăn Liền hiện đại nhưng vẫn mang đậm hương vị Phở truyền thống ban đầu.

Vắt phở được tinh chế từ những hạt gạo thơm với độ dẻo dai cả khi ăn nóng lẫn để nguội hòa quyện cùng vị ngọt đậm đà từ thịt bò, thịt gà và mùi thơm phức từ các loại rau thơm là những gì tinh túy nhất tạo nên sản phẩm. Với tiêu chí “Không phẩm màu tổng hợp, không chất bảo quản nhân tạo”, sản phẩm Phở Bò ăn liền & Phở Gà ăn liền DhCup mang đến sự an tâm tuyệt đối cho mọi người và dùng được cho cả cho em bé.

 
 

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Lưu mật khẩu:

Click đăng nhập từ ID

Quảng cáo giảm 50%

Hỗ trợ trực tuyếnQuảng cáo giảm 50%

Quảng cáo gọi 3601688