Thu 14:10:26 - 01-10-2015
Miền Nam | TP HCM | Nông - Lâm sản | By:Mccain Dinh

HÁI NẤM- CƠ HỘI LÀM VIỆC MỚI TẠI CANADA

Tin này không phải là tin VIP

Mặc dù là một đất nước đang phát triển vượt bậc nhưng hiện nay Canada vẫn đang thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề chuyên môn một cách nghiêm trọng. Chẳng hạn một nhóm ngành nghề không đòi hỏi trình độ cao nhưng phải có chuyên môn nghề nghiệp như nghề bếp Việt, điều dưỡng, nail,…ngoài ra nghề hái nấm tại Canada cũng là một nghề đang phát triển. Hãy cùng VNCANADA tìm hiểu lý do vì sao nghề này lại phát triển như thế?

1. Nền công nghiệp quy mô lớn

Mỗi năm, Canada phải cung cấp hơn 85,000 tấn nấm cho nhu cầu thị trường. Theo thống kê, tại tỉnh bang Ontario chiếm hơn 57% sản lượng, còn tỉnh bang British Columbia theo sau với gần 1/3 sản lượng. Nền công nghiệp nấm đem về cho Canada khoảng hơn 300 triệu đô. Những con số như vậy đủ để chúng ta tưởng tượng ra quy mô rất lớn của ngành công nghiệp này.

2. Khởi nghiệp không hề khó

Quá trình sinh trưởng và phát triển của nấm khá nhanh. Việc chăm sóc và trồng trọt cũng khá dễ dàng. Đầu tiên, chúng ta cần một lớp nền. Đây là đất mà nấm phát triển. Các thành phần phổ biến trong chất nền là nấm rơm lúa mì, hay, chất thải của gia cầm, thạch cao và nước. Người trồng nấm là bậc thầy về ủ phân. Trong khoảng hai tuần, vi khuẩn và nhiệt đã chuyển đổi các nguyên liệu vào một môi trường phát triển cho nấm. Sau đó, các chất nền được thanh trùng ở 160oF / 71oC để chọn lọc tiêu diệt vi sinh vật không mong muốn. Sau đó, các chất nền đã sẵn sàng để gieo hạt. Trong vòng 10 ngày, nấm đã có thể sẵn sàng cho mùa thu hoạch. Dòng đời sinh trưởng của nấm sẽ lặp lại thành một chu kỳ từ 3 đến 5 ngày.

3. Mức thu nhập của một nhân viên hái nấm như thế nào?

Tính trung bình, một lao động làm nghề hái nấm có mức thu nhập từ $25,000 đến $40,000 CAD/1 năm.

4. Yêu cầu về trình độ lao động

Do đặc thù của công việc, nên nghề này không đòi hỏi quá cao trong trình độ lao động. Bạn chỉ cần là người am hiểu về trồng trọt và đặc biệt phải có sự đam mê với nghề.

5. Cơ hội định cư tại Canada

Nghề hái nấm là một trong những nghề hái ra tiền hiện nay tại Canada. Hơn thế nữa, nghề này đang nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng của Canada. Chính xu hướng thị trường này sẽ mang lại một cơ hội định cư Canada cho nguồn nhân lực Việt Nam từ lâu đã mong muốn sinh sống và làm việc tại một môi trường hoàn toàn mới.

Vui lòng liên hệ với VNCANADA để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất.

 
 

Đăng nhập

Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Lưu mật khẩu:

Click đăng nhập từ ID

Quảng cáo giảm 50%

Hỗ trợ trực tuyếnQuảng cáo giảm 50%

Quảng cáo gọi 3601688